Vì sao củ nghệ có màu vàng ? Màu vàng của củ nghệ nhận được là do trong củ nghệ có chứa hàm lượng cao dưỡng chất “Curcomin“
Curcomin là gì ? Theo các nhà khoa học thì Curcumin là thành phần chính của Curcuminoid – một chất có trong củ nghệ được dùng như một gia vị rất đa dạng ở Ấn Độ (Ấn độ cũng là nguồn gốc của cây Nghệ). Trong họ Curcuminoid thì có Curcumin, Bisdemethoxycurcumin & Demethoxycurcumin, Curcuminoid là các Polyphenol & là chất tạo gold color cho củ nghệ. Trong 3 chất trên thì chất Curcumin là hoạt chất có lợi nhất & bổ ích nhất cho sức khỏe con người.
Theo quá nhiều công trình tìm tòi đều chứng minh tinh chất Curcumin có trong nghệ vàng rất tác dụng không hề nhỏ trong những việc hỗ trợ chữa bệnh một số bệnh lý về viêm loét dạ dày, viêm gan, viêm tá tràng,..
Đối với củ nghệ vàng tươi sau khi thu hoạch & rửa sạch, thái nhỏ & đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời sau đó đem xay mịn tạo thành bột nghệ thì hàm lượng Curcumin cực thấp chỉ chứa 0,3% , còn 99,7% còn lại là tinh dầu, acid, nhựa & các tạp chất lẫn lộn khác.
Còn với tinh bột nghệ được xay & thêm công đoạn lọc bác bỏ xơ, thì phần nước lọc đã để lắng rồi mới đem đi phơi khô, sấy khô thì hàm lượng Curcumin tăng lên được 3%.
Bằng đột phá về mặt công nghệ Curcumin Bắc Hà đã cho ra dòng sản phẩm Nano BKA Cumin thanh khiết đạt 98% Curcumin & đặc biệt kích cỡ của Curcumin siêu nhỏ 20nanomet giúp cơ thể dễ hấp thu nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét